HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
Tọa đàm khoa học “Công nghệ với việc khai thác và quản lý thông tin thư viện – Trường hợp Viện Nghiên cứu Phát triển TP.HCM”

Tọa đàm khoa học mang nội dung “Công nghệ với việc khai thác và quản lý thông tin thư viện – Trường hợp Viện Nghiên cứu Phát triển TP.HCM” do Anh Lê Trúc Phương – Phó Giám đốc Trung tâm WTO báo cáo, được tổ chức sáng ngày 11 tháng 12 năm 2012, tại Hội trường A - 149 Pasteur, P6, Q.3, Tp. HCM – Viện Nghiên cứu Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Với sự góp ý, thảo luận sôi nổi giữa các chuyên gia và các cán bộ nghiên cứu giàu kinh nghiệm trong và ngoài Viện, đặc biệt ý kiến hướng dẫn của PGS.TS Bùi Loan Thùy – một trong những chuyên gia đầu ngành Thông tin-Thư viện đã nhấn mạnh một số giải pháp nhằm hướng đến mục tiêu xây dựng thư viện điện tử.
 
PGS.TS Bùi Loan Thùy tại buổi tọa đàm.
 
Các ý kiến thảo luận xoay quanh vấn đề xây dựng Thư viện phù hợp với chức năng và nhiệm vụ của một Thư viện Viện Nghiên cứu phát triển Thành phố Hồ Chí Minh là vấn đề cấp bách, cần thiết. Từ kết quả khảo sát của đề tài, Tọa đàm đưa ra thực trạng đáng lo lắng về vấn đề sử dụng Thư viện nội bộ của cán bộ nghiên cứu Viện Nghiên cứu phát triển Tp. HCM. Nên chăng có những chủ trương, kế hoạch cụ thể để khắc phục hiện trạng trên từ cả hai phía Thư viện và người sử dụng thư viện.
 
Anh Lê Trúc Phương đang báo cáo nội dung đề tài tại buổi tọa đàm.
 
Từ nguồn tài liệu nội sinh của Viện, cần phải xây dựng – quản lý – khai thác nguồn thông tin một cách hiệu quả nhất, đáp ứng nhu cầu sử dụng thư viện của cán bộ nghiên cứu trong Viện nói riêng và cán bộ nghiên cứu cả nước nói chung. Giải pháp về việc liên kết với các thư viện và các sở/ ban ngành trên địa bàn thành phố nhằm chia sẻ thông tin là một trong những giải pháp được 100% ý kiến ủng hộ và mong muốn được thực thi trong những năm sắp tới.
 
Các đại biểu tham dự buổi tọa đàm.
 

 

Tin - ảnh:  Tuệ Minh - Thanh Hùng.

 

(163140 Lượt xem)

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Các trang: 1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  
Ngôn ngữ Ngôn ngữ
English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)
HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
Tin hoạt động khoa học tháng 8 năm 2023 (17/9/2023)

Tin Hoạt động nghiên cứu khoa học tháng 7 năm 2023 (1/8/2023)

Tin hoạt động nghiên cứu khoa học tháng 06 năm 2023 (5/7/2023)


Liên kết Web Liên kết Web
Số lượt truy cập Số lượt truy cập
25450011