TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG
Hội thảo tham vấn dự án “Hỗ trợ định hướng xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trở thành Thành phố sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”

Sáng ngày 01/12/2016, Viện Nghiên cứu phát triển Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) đã tổ chức Hội thảo tham vấn dự án “Hỗ trợ định hướng xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trở thành Thành phố sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”.

Tham dự Hội thảo có bà Phạm Phương Thảo – Nguyên Phó Bí thư, nguyên Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh; TS. Trần Du Lịch – Nguyên Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế; ông Nguyễn Tiên Phong – Trợ lý Giám đốc UNDP tại Việt Nam; TS. Trần Anh Tuấn – Quyền Viện trưởng, PGS. TS. Nguyễn Văn Trình – Phó Viện trưởng và một số nghiên cứu viên của Viện Nghiên cứu phát triển Thành phố Hồ Chí Minh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, hiệp hội Thành phố.

 

Quang cảnh Hội thảo

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe ông Nguyễn Tiên Phong - Trợ lý Giám đốc UNDP tại Việt Nam trình bày Kế hoạch thực hiện Dự án Tầm nhìn về Thành phố sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình (chu kỳ 2017 – 2021) gồm các nội dung chính: Bối cảnh Thành phố Hồ Chí Minh; tầm nhìn Thành phố sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình; tóm tắc đề xuất dự án gồm 04 trụ cột (thực hiện có hiệu quả các chương trình đột phá và các chương trình/dự án đầu tư công có quy mô lớn khác, phương pháp tiếp cận phát triển đô thị lồng ghép được phê duyệt và dư địa tài khóa được mở rộng, các hệ thống theo dõi và đánh giá dựa vào kết quả được thiết lập, các quan hệ đối tác được tăng cường); các kết quả hoạt động xuyên suốt.

 

Các đại biểu đóng góp ý kiến Hội thảo

Cùng nhận định về tầm quan trọng của dự án, các đại biểu tham gia Hội thảo cho rằng Dự án Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trở thành Thành phố sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình đi vào thực tiễn sẽ giúp Thành phố Hồ Chí Minh phát triển vượt bậc không chỉ trong nước mà còn vươn ra khu vực, sớm trở thành một trong những trung tâm lớn về kinh tế, tài chính, thương mại, khoa học – công nghệ của khu vực Đông Nam Á như mục tiêu của Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ X đã đề ra. Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự cũng đóng góp nhiều ý kiến cho dự án trong đó nhấn mạnh một số nội dung như: cần xây dựng cơ chế phối hợp giữa các sở, ngành để điều phối, gắn kết các dự án với nhau và cơ chế điều phối này cần tính đến sự tham gia của khu vực tư nhân và người dân vào các dự án của Thành phố; giải quyết các vấn đề còn tồn tại như ngập nước, ô nhiễm nguồn nước, rác thải và các tệ nạn xã hội; Thành phố phát triển bền vững cần hướng đến việc giải quyết nhà ở cho số đông người trong xã hội là người có thu nhập trung bình và thu nhập thấp, trả lại không gian công cộng cho Thành phố và đẩy mạnh phát triển Vùng Kinh tế,…
 

Thay mặt lãnh đạo viện và Ban Tổ chức Hội thảo, ông Trần Anh Tuấn, Q. Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển Thành phố Hồ Chí Minh cảm ơn quý đại biểu đã dành thời gian tham dự và có những ý kiến đóng góp hết sức quý báu cho Kế hoạch thực hiện Dự án. Viện cùng với sự phối hợp của UNDP sẽ tiếp thu và hoàn thiện không chỉ cho những dự án đã và đang triển khai mà còn cho các dự án trong tương lai để tham mưu cho Thành ủy và Ủy ban nhân dân Thành phố cơ chế đột phá để đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian tới.

Tin, ảnh: VPV

(992 Lượt xem)

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 5 trong 221 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 45
Ngôn ngữ Ngôn ngữ
English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)
HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
Tin hoạt động khoa học tháng 05 năm 2018 (11/6/2018)

Tin hoạt động khoa học tháng 04 năm 2018 (21/5/2018)

Tin hoạt động khoa học tháng 03 năm 2018 (10/4/2018)


Liên kết Web Liên kết Web
Số lượt truy cập Số lượt truy cập
17715117