DIỄN ĐÀN LIÊN MINH CÁC TỔ CHỨC NGHIÊN CỨU CỦA ĐÔ THỊ CỰC LỚN LẦN 5: PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ LÕI VÀ VỆ TINH - MỐI LIÊN KẾT GIỮA CÁC ĐÔ THỊ

Diễn đàn Liên minh các tổ chức nghiên cứu về Đô thị cực lớn (MeTTA) được sáng lập và tổ chức Hội nghị lần đầu tiên vào tháng 7/2014 tại Seoul, Hàn Quốc. Mục tiêu của MeTTA là cung cấp các giải pháp cho các vấn đề mà các siêu đô thị đang phải đối mặt, từ đó nâng cao chất lượng sống của người dân. Các thành viên của Liên minh là các cơ quan nghiên cứu tham mưu cho lãnh đạo các đại đô thị ở Châu Á.

Giới thiệu

Hiện nay, các thành viên của Diễn đàn gồm 7 cơ quan nghiên cứu là Viện Nghiên cứu Seoul, Viện Quy hoạch và Thiết kế Bắc Kinh, Viện Quy hoạch và Thiết kế Thượng Hải, Trung tâm Đô thị sống tốt Singapore (CLC) và Viện Nghiên cứu phát triển Thành phố Hồ Chí Minh, Viện Quy hoạch và Thiết kế đô thị Thiên Tân (TUPDI) và Viện Phát triển Busan (BDI).

Tiếp nối thành công của các Hội nghị tại Seoul, Bắc Kinh, Singapore, Thượng Hải, Viện Nghiên cứu phát triển thành phố Hồ Chí Minh được Ủy ban nhân dân thành phố giao tổ chức Hội nghị lần thứ 5 của Diễn đàn.

Chủ đề

Phát triển đô thị lõi và vệ tinh - Mối liên kết giữa các đô thị

Ngày 19 tháng 11 năm 2018

Địa điểm

Hội trường, Khách sạn Sofitel Saigon Plaza, 17 Lê Duẩn, Quận 1, TP. HCM

Diễn giả

- TS. Inhee Kim,  Viện Seoul (SI).

- Bà Chen Yang, Viện Nghiên cứu quy hoạch và thiết kế đô thị Thượng Hải (SUPDRI).

- TS. Nguyễn Trúc Anh, Viện trưởng, Viện Quy hoạch xây dựng Hà Nội (HUPI).

- TS. Nguyễn Thị Cẩm Vân và ThS. Nguyễn Mai Anh, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM.

- TS. Yoon Suk-jin, Viện Incheon (II).

- Ông  Kai He , Viện Quy hoạch và Thiết kế đô thị Bắc Kinh (BICP).

- TS. Nguyễn Hồng Sơn, Viện trưởng, Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Hà Nội (HISEDS).

- Ông Zou Zhe, Viện Quy hoạch và Thiết kế đô thị Thiên Tân (TAUPD).

- TS. Limin Hee, Giám đốc, Trung tâm Các thành phố sống tốt Singapore (CLC).

- TS. KTS. Nguyễn Anh Tuấn và TS. KTS. Nguyễn Lâm, Sở Quy hoạch – Kiến trúc TPHCM.

Đơn vị tổ chức

- Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

- Viện Nghiên cứu phát triển (HIDS).

Thành phần
tham dự

Đại diện các cơ quan quản lý Nhà nước, Trường đại học, Trung tâm, Viện Nghiên cứu, các Tổ chức tư vấn quy hoạch và phát triển đô thị, các doanh nghiệp đầu tư phát triển đô thị, các tổ chức xã hội nghề nghiệp, các cơ quan truyền thông.

Chương trình

Xem chương trình kèm theo.

Thời hạn
đăng ký

Vui lòng đăng ký trước 17g00 ngày 14/11/2018.

liên hệ

Viện Nghiên cứu phát triển TP. HCM

-   Địa chỉ: 28 Lê Quý Đôn, P.7, Q.3 TP.HCM.
  - ĐT: (028)39321346/ Fax: (028)39321370

-   Người liên hệ: C. Thu Yên – 090.688.9617.Email: ntyen.hids@tphcm.gov.vn

Tin hoạt động khoa học tháng 11 năm 2018 (12/12/2018)

Tin hoạt động khoa học tháng 10 năm 2018 (8/11/2018)