TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG
Nghiệm thu chính thức đề tài “Giải pháp nâng cao mức sống dân cư ngoại thành thành phố Hồ Chí Minh gắn với Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới”

(HIDS) - Ngày 5/6/2020, Viện Nghiên cứu phát triển đã tổ chức Hội đồng nghiệm thu chính thức đề tài nghiên cứu khoa học “Giải pháp nâng cao mức sống dân cư ngoại thành thành phố Hồ Chí Minh gắn với Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới” do ThS. Hồ Thủy Tiên làm chủ nhiệm.

Hình: Quang cảnh hội đồng nghiệm thu chính thức.

Tham dự buổi họp có PGS.TS. Trần Hoàng Ngân - Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển làm Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu chính thức, các thành viên Hội đồng, cùng các khách mời và thành viên nhóm nghiên cứu.
Thay mặt nhóm nghiên cứu, ThS. Hồ Thủy Tiên trình bày báo cáo tóm tắt kết quả nghiên cứu của đề tài.
Nội dung của đề tài được chia thành 5 chương: Chương I. Tổng quan về tình hình kinh tế - xã hội và Định vị mức sống dân cư các huyện ngoại thành TP.HCM; Chương II. Tổng quan chung về các giải pháp nhằm nâng cao mức sống dân cư trên địa bàn TP.HCM, tác động đến nâng cao mức sống dân cư các huyện ngoại thành TP.HCM; Chương III. Tổng quan chung về các giải pháp phát triển Nông nghiệp – Nông thôn – Nông dân, nhằm nâng cao mức sống dân cư trên địa bàn 05 huyện ngoại thành/vùng nông thôn Thành phố, gắn với chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới đặc thù vùng nông thôn TP.HCM giai đoạn 2016-2020; Chương IV. Tổng quan Kinh nghiệm của các quốc gia về thực hiện các giải pháp Nâng cao mức sống dân cư vùng nông thôn và rút ra bài học cho TP.HCM để đạt được mục tiêu nâng cao mức sống dân cư tại 05 huyện ngoại thành/ vùng nông thôn của Thành phố; Chương V. Khung định hướng giải pháp để đạt được mục tiêu Nâng cao mức sống tại 05 huyện ngoại thành/ vùng nông thôn của Thành phố, gắn với gắn với chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới đặc thù vùng nông thôn TP.HCM.
Các thành viên Hội đồng đánh giá cao kết quả nghiên cứu của đề tài, ghi nhận những nỗ lực và cố gắng của nhóm nghiên cứu. Về tổng thể, đề tài nghiên cứu đạt được các mục tiêu cơ bản đề ra. Đồng thời các thành viên cũng có những ý kiến nhận xét, góp ý cho báo cáo đề tài được hoàn chỉnh hơn.


Hình: PGS.TS. Trần Hoàng Ngân, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển, Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu kết luận.

Phát biểu kết luận, PGS.TS. Trần Hoàng Ngân - Chủ tịch Hội đồng nhất trí với các phản biện, nhận xét, đánh giá của các thành viên Hội đồng. Chủ tịch Hội đồng cũng đề nghị nhóm nghiên cứu tiếp thu đầy đủ các ý kiến phản biện, góp ý, nhận xét của các thành viên Hội đồng và hoàn chỉnh báo cáo đề tài.
Đề tài được Hội đồng nghiệm thu chính thức xếp loại khá./.


Tin, ảnh: Bảo Cường.
 

(128 Lượt xem)

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 5 trong 275 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 55
Ngôn ngữ Ngôn ngữ
English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)
HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
Tin hoạt động khoa học tháng 6 năm 2020 (4/7/2020)

Tin hoạt động khoa học tháng 5 năm 2020 (1/6/2020)

Tin hoạt động khoa học tháng 4 năm 2020 (5/5/2020)


Liên kết Web Liên kết Web
Số lượt truy cập Số lượt truy cập
21246660