Xét duyệt đề cương đề án khoa học “Nghiên cứu các vấn đề dân số và kiểm soát dân số tại TPHCM”

(HIDS) – Sáng ngày 08/7/2020, Viện Nghiên cứu phát triển tổ chức Hội đồng xét duyệt đề cương đề án khoa học“Nghiên cứu các vấn đề dân số và kiểm soát dân số tại TPHCM” do PGS.TS. Trần Hoàng Ngân làm chủ nhiệm đề án.

Hình: Quang cảnh buổi xét duyệt đề cương đề án.

Mục tiêu tổng quát của đề án là nghiên cứu thực trạng phát triển dân số của Thành phố trong thời gian qua (tăng tự nhiên và tăng cơ học) trên các chiều cạnh khác nhau từ quy mô dân số, cơ cấu dân số, biến động dân số, chính sách phát triển dân số và những tác động của sự tăng trường dân số không kiểm soát đến phát triển kinh tế - xã hội, phát triển đô thị của Thành phố Hồ Chí Minh trong thời gian qua; dự báo sự tăng trường dân số của Thành phố trong thời gian tới. Kết quả nghiên cứu nhằm góp phần xây dựng chiến lược phát triển dân số, đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội, an sinh xã hội và phát triển đô thị bền vững đến năm 2030.

Hình: PGS.TS. Nguyễn Văn Trình – Nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển, Chủ tịch Hội đồng phát biểu.

Sau khi các thành viên hội đồng nhận xét, góp ý cho đề cườngđề án, PGS.TS. Nguyễn Văn Trình – Nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển, Chủ tịch Hội đồng, đề nghị nhóm nghiên cứu tiếp thu, điều chỉnh và bổ sung những nội dung đã được các thành viên hội đồng nhận xét, góp ý để đề cương đề án được hoàn chỉnh hơn.
Đề cương đề án được Hội đồng xét duyệt thống nhất thông qua để nhóm nghiên cứu tiếp tục thực hiện./.

Tin, ảnh: Bảo Cường.

Tin hoạt động khoa học tháng 7 năm 2020 (1/8/2020)

Tin hoạt động khoa học tháng 6 năm 2020 (4/7/2020)

Tin hoạt động khoa học tháng 5 năm 2020 (1/6/2020)