Hội thảo khoa học “Dịch vụ xã hội cho người lao động nhập cư tại các khu chế xuất - khu công nghiệp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay: thực trạng và giải pháp”

(HIDS) - Trong khuôn khổ thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học: “Dịch vụ xã hội cho người lao động nhập cư tại các khu chế xuất - khu công nghiệp trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay: thực trạng và giải pháp”, sáng ngày 10/10/2020, Viện Nghiên cứu phát triển tổ chức hội thảo với mong muốn lắng nghe ý kiến từ các nhà quản lý, các chuyên gia và các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực liên quan.

Hình: Quang cảnh buổi hội thảo.

Tham dự Hội thảo có PGS.TS. Nguyễn Văn Trình – Nguyên Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển, chủ trì hội thảo; đại diện các cơ quan quản lý, các chuyên gia, các nhà trên địa bàn TP.HCM; cùng nghiên cứu viên của Viện Nghiên cứu phát triển.
Tại hội thảo, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận xoay quanh các vấn đề:
- Kinh nghiệm ở các địa phương về xây dựng các mô hình cung cấp dịch vụ xã hội cho người lao động nhập cư nói chung, người lao động nhập cự tại các khu chế xuất – khu công nghiệp nói riêng;
- Thực trạng chất lượng cuộc sống của công nhân trên địa bàn TP.HCM nói chung, công nhân tại các khu chế xuất – khu công nghiệp hiện nay;
- Tác động của các yếu tố khách quan và chủ quan đến việc hình thành các mô hình cung cấp dịch vụ xã hội cho công nhân, người lao động tại các khu chế xuất – khu công nghiệp;
- Dự báo nhu cầu phát triển của các mô hình cung cấp dịch vụ xã hội cho công nhân, người lao động tại các khu chế xuất – khu công nghiệp;
- Đánh giá các giải pháp đang thực hiện và đề xuất các giải pháp mới nhằm đảm bảo cung cấp tốt các dịch vụ xã hội cho công nhân, người lao động tại các khu chế xuất – khu công nghiệp.

PGS.TS. Nguyễn Văn Trình - Nguyên Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển, phát biểu tổng kết hội thảo.

Tổng kết hội thảo, PGS.TS. Nguyễn Văn Trình thay mặt nhóm nghiên cứu gửi lời cảm ơn đến các đại biểu đã dành thời gian quý báu đến dự và đóng góp ý kiến cho Hội thảo. Các ý kiến trao đổi, thảo luận tại Hội thảo sẽ được nhóm nghiên cứu tiếp thu, hoàn chỉnh báo cáo.

Tin, ảnh: Bảo Cường.

Tin hoạt động khoa học tháng 9 năm 2020 (2/10/2020)

Tin hoạt động khoa học tháng 8 năm 2020 (1/9/2020)

Tin hoạt động khoa học tháng 7 năm 2020 (1/8/2020)