TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG
Hội thảo khoa học “Nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Thành phố Hồ Chí Minh”

(HIDS) - Sáng ngày 3/11/2020, Viện Nghiên cứu phát triển phối hợp với trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM tổ chức hội thảo khoa học “Nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Thành phố Hồ Chí Minh” tại trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM tổ chức hội thảo khoa học.

Hình: Quang cảnh buổi hội thảo.

Tham dự Hội thảo có PGS.TS. Nguyễn Văn Trình - Nguyên Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển, Phó chủ tịch Hội đồng khoa học Viện; GS.TS. Nguyễn Thanh Tuyền - Chủ tịch Hội đồng khoa học trường Đại học Kinh tế Tài chính; PGS.TS. Ngô Cao Cường - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Tài chính; các chuyên gia, nhà khoa học đến các trường đại học và đại diện một doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM; cùng với nghiên cứu viên của Viện Nghiên cứu phát triển và giảng viên của trường Đại học Kinh tế Tài chính.

Hội thảo đã thu hút được 26 bài tham luận từ các nhà quản lý, chuyên gia, nghiên cứu viên đang công tác tại các cơ quan, đơn vị, trường đại học, viện nghiên cứu trên địa bàn TP.HCM. Nội dung các bài tham luận tập trung vào các vấn đề sau: tổng quan về vai trò vị thế của kinh tế tư nhân; chính sách và giải pháp phát huy vai trò động lực của kinh tế, chủ yếu là nâng cao năng lực doanh nghiệp nhỏ và vừa; những vấn đề liên quan đến môi trường hoạt động của doanh nghiệp vừa và nhỏ; và doanh nghiệp vừa và nhỏ hướng tới hội nhập.

Tại hội thảo, các đại biểu được nghe trình bày 4 tham luận với chủ đề: Các yếu tố ảnh hưởng đến nghiên cứu thị trường tại doanh nghiệp vừa và nhỏ TP.HCM; Xây dựng chuỗi liên kết ngành tạo điều kiện cho doanh nghiệp nhỏ và vừa phát triển; Nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực xuất nhập khẩu tại TP.HCM khi hội nhập EVFTA; và Ảnh hưởng của văn hóa với truyền thông trong doanh nghiệp vừa và nhỏ.
 

Hình: các đại biểu tham dự hội thảo chụp ảnh lưu niệm.

 Tin, ảnh: Bảo Cường.

(186 Lượt xem)

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 5 trong 343 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 69
Ngôn ngữ Ngôn ngữ
English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)
HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
Tin hoạt động nghiên cứu khoa học tháng 7 năm 2021 (2/8/2021)

Tin hoạt động khoa học tháng 6 năm 2021 (1/7/2021)

Tin hoạt động khoa học tháng 5 năm 2021 (1/6/2021)


Liên kết Web Liên kết Web
Số lượt truy cập Số lượt truy cập
22660865