Hội thảo "Các yếu tố ảnh hưởng đến hành vi ứng xử của công nhân trước những biến động kinh tế, xã hội ở Thành phố Hồ Chí Minh"

(HIDS) - Trong khuôn khổ thực hiện đề tài “Các yếu tố ảnh hưởng đến hành vi ứng xử của công nhân trước những biến động kinh tế xã hội ở Thành phố Hồ Chí Minh”, ngày 24/6/2020, Viện Nghiên cứu phát triển đã tổ chức hội thảo nhằm lắng nghe ý kiến từ các cơ quan chuyên môn và chuyên gia về các yếu tố ảnh hưởng và giải pháp tăng cường xây dựng mối quan hệ lao động, ổn định trong doanh nghiệp ngày càng hiệu quả hơn.

Hình: Quang cảnh buổi Hội thảo.

Tham dự Hội thảo có PGS.TS. Nguyễn Văn Trình - Nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển; đại diện các cơ quan quản lý, đại diện Ban quản lý Khu lưu trú công nhân và chuyên gia trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh; các nghiên cứu viên của Viện Nghiên cứu phát triển.
Sau khi đại diện nhóm nghiên cứu trình bày tóm tắt kết quả nghiên cứu của đề tài, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận xoay quanh các nội dung:
- Thực trạng chất lượng cuộc sống của công nhân trên địa bàn TP.HCM hiện nay.
- Nhận thức và hành vi ứng xử pháp luật của công nhân hiện nay.
- Tác động của các yếu tố khách quan và chủ quan đến hành vi ứng xử của công nhân.
- Vai trò và sự phối hợp giữa các cơ quan chức năng trong công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của công nhân.
- Công tác nắm bắt tư tưởng, chăm lo nâng cao đời sống của nữ công nhân trên địa bàn TP.HCM.
- Dự báo nhu cầu phát triển nâng cao tay nghề cho công nhân.
- Đánh giá hiệu quả các giải pháp đang thực hiện và đề xuất các giải pháp mới nhằm nâng cao chất lượng đời sống công nhân, xây dựng mối quan hệ lao động, ổn định trong doanh nghiệp.

Hình: PGS.TS. Nguyễn Văn Trình – Nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển, phát biểu tổng kết Hội thảo.

Phát biểu tổng kết Hội thảo, PGS.TS. Nguyễn Văn Trình thay mặt nhóm nghiên cứu gửi lời cảm ơn đến các đại biểu đã dành thời gian quý báu đến dự và đóng góp ý kiến cho Hội thảo. Các ý kiến trao đổi, thảo luận tại Hội thảo sẽ được nhóm nghiên cứu xem xét tiếp thu, hoàn chỉnh báo cáo đề tài.

Tin, ảnh: Bảo Cường.

Tin hoạt động khoa học tháng 6 năm 2020 (4/7/2020)

Tin hoạt động khoa học tháng 5 năm 2020 (1/6/2020)

Tin hoạt động khoa học tháng 4 năm 2020 (5/5/2020)