TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG
Hội thảo “Kết quả triển khai các nhiệm vụ giảm ngập nước trong 5 năm qua và đề xuất các giải pháp, hành động cho giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh”

(HIDS) – Ngày 01/7/2020, Viện Nghiên cứu phát triển tổ chức hội thảo “Kết quả triển khai các nhiệm vụ giảm ngập nước trong 5 năm qua và đề xuất các giải pháp, hành động cho giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh” với mong muốn làm rõ thêm về kết quả đạt được đối với những nhiệm vụ cụ thể trong công tác giảm ngập nước trên địa bàn Thành phố đã được các sở ngành, quận huyện TP.HCM triển khai thực hiện trong 5 năm qua.

Hình: Quang cảnh buổi hội thảo.

Tham dự Hội thảo có PGS.TS. Trần Hoàng Ngân - Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển, chủ trì hội thảo; đại diện một số sở ngành, quận huyện và chuyên gia trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh; cùng nghiên cứu viên của Viện Nghiên cứu phát triển.
Hội thảo nằm trong khuôn khổ thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học: “Đánh giá kết quả thực hiện và đề xuất giải pháp triển khai thành công các chỉ tiêu trong chương trình Giảm ngập nước giai đoạn 2016-2020, định hướng chỉ tiêu phấn đấu trong giai đoạn 2021-2025” do TS. Dư Phước Tân làm chủ nhiệm.
Sau khi đại diện nhóm nghiên cứu trình bày tóm tắt kết quả nghiên cứu của đề tài, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận xoay quanh các nội dung:
- Làm rõ thêm các kết quả đạt được đối với những nhiệm vụ cụ thể trong công tác giảm ngập nước trên địa bàn Thành phố đã được các sở ngành, quận huyện TP.HCM triển khai thực hiện trong 5 năm qua (chủ yếu tập trung vào các giải pháp phi công trình);
- Phân tích về các nguyên nhân gây ngập và đề xuất giải pháp, hành động giảm ngập 5 năm tới; Góp ý cho dự thảo đề xuất 33 hành động cụ thể, dự kiến sẽ phân công cho các sở ngành, đơn vị liên quan trong 5 năm tới;
- Trao đổi về đề xuất giải pháp bổ sung tăng cường dòng chảy, góp phần rút nước nhanh (2020-2025).Hình: PGS.TS. Trần Hoàng Ngân – Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển, phát biểu tổng kết hội thảo.
 

Hội thảo nhận được nhiều ý kiến của đại diện sở ngành, quận huyện, cùng trường đại học phát biểu, đóng góp cho 3 nội dung trên.
Phát biểu tổng kết Hội thảo, PGS.TS. Trần Hoàng Ngân thay mặt nhóm nghiên cứu gửi lời cảm ơn đến các đại biểu đã dành thời gian quý báu đến dự và đóng góp ý kiến cho Hội thảo. Các ý kiến trao đổi, thảo luận tại Hội thảo sẽ được nhóm nghiên cứu xem xét, tiếp thu và hoàn chỉnh báo cáo đề tài.

Tin, ảnh: Bảo Cường.

(189 Lượt xem)

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 5 trong 285 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 57
Ngôn ngữ Ngôn ngữ
English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)
HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
Tin hoạt động khoa học tháng 7 năm 2020 (1/8/2020)

Tin hoạt động khoa học tháng 6 năm 2020 (4/7/2020)

Tin hoạt động khoa học tháng 5 năm 2020 (1/6/2020)


Liên kết Web Liên kết Web
Số lượt truy cập Số lượt truy cập
21345275