TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG
Nghiệm thu chính thức đề án “Nghiên cứu đề xuất thực hiện thí điểm việc điều chỉnh mức thu các loại phí liên quan đến đăng ký mới và lệ phí lưu hành các phương tiện giao thông cơ giới cá nhân”

(HIDS) - Ngày 21/12/2020, Viện Nghiên cứu phát triển đã tổ chức Hội đồng nghiệm thu chính thức đề án nghiên cứu khoa học “Nghiên cứu đề xuất thực hiện thí điểm việc điều chỉnh mức thu các loại phí liên quan đến đăng ký mới và lệ phí lưu hành các phương tiện giao thông cơ giới cá nhân” do TS. Nguyễn Thị Cẩm Vân làm chủ nhiệm.

Hình: Quang cảnh hội đồng nghiệm thu chính thức.

Tham dự buổi họp có TS. Trần Du Lịch – Thành viên Tổ Tư vấn Kinh tế của Thủ tướng Chính phủ, Nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế TP.HCM làm Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu chính thức, các thành viên Hội đồng, cùng các khách mời và thành viên nhóm nghiên cứu.

Nội dung của đề án được chia thành 7 chương, gồm: chương 1. Giao thông ở một số quốc gia đang phát triển; chương 2. Đặc điểm sở hữu và sử dụng phương tiện giao thông cơ giới cá nhân (PTGTCGCN) tại TP.HCM; chương 3. Tổng hợp các loại phí, lệ phí liên quan đến đăng ký mới và lưu hành PTGTCGCN hiện hành; chương 4. Xây dựng các kịch bản điều chỉnh, bổ sung các loại phí, lệ phí liên quan đến đăng ký mới và lưu hành PTGTCGCN; chương 5. Đánh giá tác động của các kịch bản điều chỉnh, bổ sung các loại phí, lệ phí liên quan đến đăng ký mới và lưu hành PTGTCGCN; chương 6. Giải pháp hỗ trợ và lộ trình thực hiện điều chỉnh, bổ sung các loại phí, lệ phí; chương 7. Kết luận và kiến nghị.

Các thành viên Hội đồng đánh giá cao kết quả nghiên cứu của đề án, ghi nhận những nỗ lực và cố gắng của nhóm nghiên cứu. Về tổng thể, báo cáo đề án đạt được các mục tiêu cơ bản đề ra. Đồng thời các thành viên cũng có những ý kiến nhận xét, góp ý cho báo cáo đề án được hoàn chỉnh hơn.

Phát biểu kết luận, TS. Trần Du Lịch - Chủ tịch Hội đồng nhất trí với các ý kiến nhận xét, đánh giá của các thành viên Hội đồng. Chủ tịch Hội đồng cũng đề nghị nhóm nghiên cứu tiếp thu các ý kiến góp ý, nhận xét của các thành viên Hội đồng và hoàn chỉnh báo cáo đề án. Đề án được Hội đồng nghiệm thu chính thức thống nhất thông qua.

Tin, ảnh: Bảo Cường.

(98 Lượt xem)

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 5 trong 328 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 66
Ngôn ngữ Ngôn ngữ
English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)
HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
Tin hoạt động khoa học tháng 12 năm 2020 (3/1/2021)

Tin hoạt động khoa học tháng 11 năm 2020 (2/12/2020)

Tin hoạt động khoa học tháng 10 năm 2020 (1/11/2020)


Liên kết Web Liên kết Web
Số lượt truy cập Số lượt truy cập
21880658