Tuyến Metro metro Bến Thành - Suối Tiên (tuyến số 1) có tổng vốn 2,49 tỷ USD với tổng chiều dài 19,7 km đi qua các quận 1, 2, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức và thị xã Dĩ An (Bình Dương), trong đó có 2,6 km đi ngầm và 17,1 km đi trên cao với 14 ga.
Đoàn đi tham quan trực tiếp hiện trường thi công công trình ga Nhà hát Thành phố và đoạn ngầm từ Nhà hát TP.HCM đến ga Ba Son thuộc gói thầu số 1b do liên danh nhà thầu Shimizu - Meada (Nhật) thi công. Gói thầu gồm 2 nhà ga ngầm và đoạn hầm metro dài 1.315 m (hầm khoan dài 781 m và hầm đào hở dài 534 m). Theo thiết kế, nhà ga Nhà hát thành phố có độ sâu 40 m, dài 190 m, gồm 4 tầng trong lòng đất.
Sau khi tham quan hiện trường thi công, Đoàn cán bộ Viện có buổi trao đổi với Ban Quản lý đường sắt đô thị về các ý tưởng hợp tác trong thời gian sắp tới. Tiếp đón đoàn, có Ông Bùi Xuân Cường - Trưởng ban Quản lý đường sắt đô thị cùng với cán bộ của Ban quản lý đường sắt đô thị và Lãnh đạo Công ty TNHH MTV Đường sắt đô thị số 1.
Một số hình ảnh tham qua ga Nhà hát Thành phố của tuyến đường sắt đô thị Bến Thành - Suối Tiên:





Một số hình ảnh tại buổi trao đổi giữa Viện Nghiên cứu phát triển và Ban quản lý đường sắt đô thị:


Hình: PGS. TS. Trần Hoàng Ngân phát biểu tại buổi làm việc.

Hình: Cán bộ viên chức hai đơn vị chụp hình lưu niệm.
Tin, ảnh: Bảo Cường.