Hội thảo đề tài “Quá trình thực thi chính sách bảo hiểm xã hội tại thành phố Hồ Chí Minh - Thực trạng và giải pháp”

(HIDS) - Ngày 20/05/2020, Viện Nghiên cứu phát triển tổ chức hội thảo trong khuôn khổ đề tài nghiên cứu khoa học: “Quá trình thực thi chính sách bảo hiểm xã hội tại thành phố Hồ Chí Minh - Thực trạng và giải pháp”. Hội thảo được tổ chức nhằm thu thập thêm các ý kiến từ cơ quan chuyên môn, các chuyên gia về giải pháp mở rộng độ bao phủ bảo hiểm xã hội tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Hình: Quang cảnh buổi Hội thảo.

Hội thảo do PGS.TS. Nguyễn Văn Trình - Nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển chủ trì; với sự tham dự của từ đại diện các cơ quan chuyên môn, các chuyên gia cùng các nghiên cứu viên của Viện Nghiên cứu phát triển.
Sau khi đại diện nhóm nghiên cứu trình bày tóm tắt kết quả nghiên cứu của đề tài, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận xoay quanh các nội dung:
- Các nguyên nhân người lao động tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện chiếm tỉ lệ thấp;
- Đánh giá hiệu quả các giải pháp hiện hành về thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội;
- Đề xuất các giải pháp và kiến nghị nhằm mở rộng diện bao phủ bảo hiểm xã hội, tăng cường tiếp cận bảo hiểm xã hội cho người lao động.

Hình: PGS.TS. Nguyễn Văn Trình – Nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển, phát biểu tổng kết Hội thảo.

Phát biểu tổng kết Hội thảo, PGS.TS. Nguyễn Văn Trình thay mặt nhóm nghiên cứu gửi lời cảm ơn đến các đại biểu đã dành thời gian quý báu đến dự và đóng góp ý kiến cho Hội thảo. Các ý kiến trao đổi, thảo luận tại Hội thảo sẽ được nhóm nghiên cứu tiếp thu để nhanh chóng hoàn chỉnh báo cáo đề tài.

Tin, ảnh: Bảo Cường.

Tin hoạt động khoa học tháng 6 năm 2020 (4/7/2020)

Tin hoạt động khoa học tháng 5 năm 2020 (1/6/2020)

Tin hoạt động khoa học tháng 4 năm 2020 (5/5/2020)