TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG
Hội thảo "Giải pháp xây dựng Thành phố thành Trung tâm mua sắm - thương mại của cả nước và khu vực"

(HIDS) - Trong khuôn khổ thực hiện đề án “Xây dựng Thành phố trở thành trung tâm mua sắm - thương mại của khu vực và cả nước”, ngày 14/01/2021 Viện Nghiên cứu phát triển tổ chức hội thảo với chủ đề “Giải pháp xây dựng Thành phố trở thành trung tâm mua sắm - thương mại của khu vực và cả nước” nhằm để lắng nghe, thu thập thêm ý kiến của các chuyên gia.

Hình: Quang cảnh buổi hội thảo.

Đề án “Xây dựng thành phố trở thành trung tâm mua sắm - thương mại của khu vực và cả nước” là một trong mười đề án, nội dung trọng tâm năm 2019 của UBND Thành phố giao Viện Nghiên cứu phát triển chủ trì tham mưu.

 Tham dự buổi Hội thảo có PGS.TS. Trần Hoàng Ngân - Viện Trưởng Viện  Nghiên cứu phát triển Thành phố, TS. Trần Du Lịch - Thành viên Tổ Tư vấn Kinh tế của Thủ tướng Chính phủ, cùng với đại diện một số cơ quan quản lý nhà nước.

 

          Buổi hội thảo đã tập trung thảo luận các nội dung liên quan đến giải pháp nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của TP.HCM để xây dựng TP.HCM trở thành Trung tâm mua sắm – thương mại của cả nước và khu vực Đông Nam Á trong thời gian tới.

          Các đại biểu cho rằng, TP.HCM là có đầy đủ sản phẩm, hàng hóa, ẩm thực, của các vùng, miền trên cả nước. Tuy nhiên, để TP.HCM trở thành Trung tâm mua sắm – thương mại của cả nước cần có các sản phẩm có thế mạnh và đặc trưng riêng của TP.HCM; cần có các trung tâm mua sắm phục vụ cho từng đối tượng khách hàng khác nhau; phát triển hệ sinh thái hoàn thuế VAT cho khách du lịch; -phát triển hạ tầng số và thương mại điện tử.

           Đề án cần xác định cách thức xây dựng, vận hành để phát triển TP.HCM trở thành trung tâm thương mại; và kết nối, gắn với quy hoạch thương mại, quy hoạch logistic của Thành phố.

Kết thúc buổi hội thảo, PGS.TS. Trần Hoàng Ngân thay mặt nhóm nghiên cứu gửi lời cảm ơn đến các đại biểu đã dành thời gian quý báu đến dự và đóng góp nhiều ý kiến hay và giá trị thực tiễn cao. Các ý kiến đóng góp sẽ được nhóm nghiên cứu tiếp thu, xem xét cẩn thận để đưa vào báo cáo của đề án.

 Tin, ảnh: Bảo Cường.

(284 Lượt xem)

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 5 trong 330 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 66
Ngôn ngữ Ngôn ngữ
English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)
HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
Tin hoạt dộng khoa học tháng 02 năm 2021 (1/3/2021)

Tin hoạt động khoa học tháng 01 năm 2021 (3/2/2021)

Tin hoạt động khoa học tháng 12 năm 2020 (3/1/2021)


Liên kết Web Liên kết Web
Số lượt truy cập Số lượt truy cập
21990883