TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG
Tiếp và làm việc với Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM

(HIDS) - Sáng ngày 3/3/2021, PGS.TS. Trần Hoàng Ngân - Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM đã có buổi tiếp và làm việc với ông Watanabe Nobuhiro - Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM.

 

Hình: Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, ông Watanabe Nobuhiro - Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM cảm ơn Viện đã dành thời gian để tiếp đón đoàn. Ông Watanabe Nobuhiro cho biết, hiện nay mối quan hệ Nhật Bản và Việt Nam rất tốt, đặc biệt là quan hệ về kinh tế. Đối với doanh nghiệp Nhật Bản thì Việt Nam là thị trường hấp dẫn do tình hình chính trị ổn định, nhân công giá rẻ và lao động siêng năng. 

 Ông Watanabe Nobuhiro cũng chia sẻ với vai trò Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM sẽ góp phần thúc đẩy phát triển quan hệ kinh tế giữa Nhật Bản và Việt Nam, đặc biệt là các tỉnh phía Nam, trong đó có TP.HCM bao gồm cả đầu tư và thương mại.

PGS.TS. Trần Hoàng Ngân - Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM bày tỏ vui mừng được đón tiếp ông Watanabe Nobuhiro - Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM đến thăm và làm việc với Viện Nghiên cứu phát triển. 

PGS.TS. Trần Hoàng Ngân cho biết, Viện Nghiên cứu phát triển sẵn sàng hợp tác với Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM để hỗ trợ, vun đắp mối quan hệ giữa Nhật Bản và Việt Nam đẩy mạnh hơn nữa nhằm nâng cao tỷ trọng thương mại giữa 2 nước. Đồng thời, PGS.TS. Trần Hoàng Ngân mong muốn Viện Nghiên cứu phát triển tạo lập kết nối với các đơn vị nghiên cứu của Nhật Bản để học tập và chia sẻ những kinh nghiệm trong việc nghiên cứu, tham mưu về định hướng, chiến lược phát triển cho TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung. Ngoài ra, PGS.TS. Trần Hoàng Ngân cũng mong muốn buổi làm việc hôm nay sẽ mở ra mối quan hệ lâu dài giữa Viện Nghiên cứu phát triển và Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM.

Hình: Ông Watanabe Nobuhiro - Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM chụp ảnh lưu niệm cùng viên chức Viện Nghiên cứu phát triển.

Tin, ảnh: Bảo Cường.

(770 Lượt xem)

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 5 trong 336 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 68
Ngôn ngữ Ngôn ngữ
English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)
HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
Tin hoạt động khoa học tháng 3 năm 2021 (2/4/2021)

Tin hoạt động khoa học tháng 02 năm 2021 (1/3/2021)

Tin hoạt động khoa học tháng 01 năm 2021 (3/2/2021)


Liên kết Web Liên kết Web
Số lượt truy cập Số lượt truy cập
22151725