TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG
Chuyến đi thăm và làm việc với Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Đà Nẵng

Nhằm mục đích tìm hiểu, học tập kinh nghiệm của các thành phố trong nước đối với việc phát triển kinh tế-xã hội và quản lý đô thị, đồng thời tạo mối quan hệ hợp tác giữa các Viện trong công tác nghiên cứu khoa học, từ ngày 31/10 đến ngày 04/11/2012, đoàn cán bộ của Viện nghiên cứu phát triển đã có chuyến đi thăm và làm việc với Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế xã hội Đà Nẵng.

Ngày 1/11, tại trụ sở Viện Nghiên cứu kinh tế xã hội Đà Nẵng, Đại diện cán bộ của hai Viện đã có buổi gặp mặt và làm việc chính thức.

Tại buổi gặp gỡ, hai bên đã trao đổi một số vấn đề về giao thông, phát triển vận tải hành khách công cộng; về vốn đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng và dịch vụ công, công tác đền bù giải phóng mặt bằng, chính sách khai thác nguồn lực tài chính từ đất đai phục vụ phát triển hạ tầng đô thị…; một số vấn đề chính sách an sinh xã hội cho người có thu nhập thấp, vấn đề quản lý người nhập cư, giáo dục đào tạo…của thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Cùng ngày, Đoàn cán bộ Viện Nghiên cứu phát triển Thành phố đã tham quan một số công trình giao thông, cầu đường bộ tiêu biểu của thành phố Đà Nẵng; một số khu tái định cư, khu đô thị mới, khu công nghiệp; Trung tâm hành chính của thành phố Đà Nẵng đang xây dựng; Tham quan bảo tàng Đà Nẵng, bảo tàng Chăm.

Dưới đây là một số hình ảnh trong chuyến đi:

Toàn cảnh buổi gặp gỡ trao đổi giữa các cán bộ nghiên cứu của hai Viện.

 

Phó Viện trưởng Nguyễn Thị Hậu trao quà lưu niệm cho đại diện Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế xã hội Đà Nẵng tại buổi gặp gỡ.

Đoàn cán bộ nghiên cứu Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM tham quan Trung tâm hành chính Đà Nẵng đang xây dựng.

Tin - ảnh: KC.

(11920 Lượt xem)

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 5 trong 316 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 64
Ngôn ngữ Ngôn ngữ
English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)
HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
Tin hoạt động khoa học tháng 11 năm 2020 (2/12/2020)

Tin hoạt động khoa học tháng 10 năm 2020 (1/11/2020)

Tin hoạt động khoa học tháng 9 năm 2020 (2/10/2020)


Liên kết Web Liên kết Web
Số lượt truy cập Số lượt truy cập
21721546