TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG
Hội thảo: “Đề xuất giải pháp hướng đến mô hình quản lý đô thị ứng phó với biến đổi khí hậu tại thành phố Hồ Chí Minh”

(HIDS) - Nhằm lấy ý kiến các cơ quan chuyên môn và một số chuyên gia về những giải pháp cải thiện mô hình quản lý đô thị tại thành phố Hồ Chí Minh trong các điều kiện biến đổi khí hậu, Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM tổ chức hội thảo với chủ đề “Đề xuất giải pháp hướng đến mô hình quản lý đô thị ứng phó với biến đổi khí hậu tại thành phố Hồ Chí Minh” vào ngày 06/5/2020 tại Viện Nghiên cứu phát triển Thành phố.

Hình: Quang cảnh buổi Hội thảo.

Hội thảo nằm trong khuôn khổ của đề tài khoa học: “Nghiên cứu mô hình quản lý đô thị tại thành phố Hồ Chí Minh trong điều kiện biến đổi khí hậu” do ThS. Trần Nhật Nguyên làm chủ nhiệm. PGS.TS. Trần Hoàng Ngân - Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển chủ trì Hội thảo; với sự tham dự gồm đại diện các cơ quan chuyên môn, các nhà nghiên cứu đến từ các trường, viện cùng các nghiên cứu viên của Viện Nghiên cứu phát triển.
Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS. Trần Hoàng Ngân cho rằng, thành phố Hồ Chí Minh là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu trong những năm gần đây. Thành phố đã tổ chức nhiều hội thảo về bàn về vấn đề biến đổi khí hậu.
Trong năm 2019, căn cứ Quyết định số 1159/QĐ-UBND ngày 17/3/2017 của Ủy ban nhân dân thành phố về ban hành Kế hoạch hành động ứng phố với biến đổi khí hậu trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn đến năm 2030 và nhiệm vụ Chương trình hành động số 34-CTrHĐ/TU ngày 27/11/2013 của Thành ủy về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường, Viện Nghiên cứu phát triển được Ủy ban nhân dân thành phố giao thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học: “Nghiên cứu mô hình quản lý đô thị tại thành phố Hồ Chí Minh trong điều kiện biến đổi khí hậu”. Mục đích của hội thảo nhằm lắng nghe ý kiến góp ý của các cơ quan chuyên môn và chuyên gia cho đề tài.

Hình: PGS.TS. Trần Hoàng Ngân - Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển, phát biểu tại Hội thảo.

Sau khi đại diện nhóm nghiên cứu trình bày tóm tắt kết quả nghiên cứu của đề tài, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận xoay quanh các giải pháp để nâng cao năng lực, hiệu quả quản lý đô thị của thành phố Hồ Chí Minh theo hướng thích ứng và giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu.
Phát biểu tổng kết Hội thảo, PGS.TS. Trần Hoàng Ngân gửi lời cảm ơn đến các đại biểu đã dành thời gian quý báu đến dự và đóng góp ý kiến cho Hội thảo; đồng thời, đề nghị nhóm nghiên cứu tiếp thu các ý kiến trao đổi, thảo luận tại Hội thảo và nhanh chóng hoàn chỉnh báo cáo đề tài.

Tin, ảnh: Bảo Cường.
 

(50 Lượt xem)

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 5 trong 275 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 55
Ngôn ngữ Ngôn ngữ
English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)
HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
Tin hoạt động khoa học tháng 6 năm 2020 (4/7/2020)

Tin hoạt động khoa học tháng 5 năm 2020 (1/6/2020)

Tin hoạt động khoa học tháng 4 năm 2020 (5/5/2020)


Liên kết Web Liên kết Web
Số lượt truy cập Số lượt truy cập
21246757