Lễ kỉ niệm một năm thành lập Viện Nghiên cứu phát triển thành phố Hồ Chí Minh (1/10/2008-1/10/2009)

Sáng ngày 9/10 Viện Nghiên cứu phát triển đã tổ chức buổi lễ kỉ niệm 1 năm thành lập Viện (1/10-2008 -1/10/2009). Đến dự có ông Phan Xuân Biên – Nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu xã hội cũ và ông Nguyễn Nhật Thu – Phó bí thư Đảng ủy khối Dân chính Đảng, Lãnh đạo Viện và toàn thể cán bộ công nhân viên chức của Viện đang công tác, các cán bộ công nhân viên chức của Viện đã nghỉ hưu.

Đi vào phần chính của buổi lễ, đồng chí Phó Viện trưởng ThS.Nguyễn Thiềng Đức báo cáo kết quả hoạt động của Viện trong một năm qua. Bên cạnh thành tích mà Viện ta đã đạt được, Phó Viện trưởng đã thẳng thắn chỉ ra những mặt còn hạn chế của Viện. Trong thời gian đầu khi vừa hợp nhất Viện kinh tế và Viện Nghiên cứu xã hội thuộc UBND thành phố Hồ Chí Minh đồng thời sáp nhập Viện Quy hoạch xây dựng thành Viện Nghiên cứu phát triển, Viện đã gặp không ít khó khăn nhưng Phó Viện trưởng tin tưởng vào sự lớn mạnh của Viện Nghiên cứu phát triển- của một khối đoàn kết, thống nhất trong tương lai.

Viện trưởng PGS.TS.Nguyễn Trọng Hòa đã đưa ra bản Định hướng phát triển của Viện Nghiên cứu phát triển thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2010 - 2015. Bản định hướng phát triển đã xác định một cách cụ thể, chi tiết chức năng, nhiệm vụ, vai trò, vị trí của Viện trong sự phát triển của thành phố Hồ Chí Minh. Xác định rõ mục tiêu của Viện cần đạt được trong thời gian tới về mặt thương hiệu HIDS, về mục tiêu nghiên cứu chính, …

Trong buổi lễ, còn có sự góp ý chân tình của các vị khách mời: Ông Phan Xuân Biên – nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu xã hội cũ:

Ông Nguyễn Nhật Thu – Phó bí thư Đảng ủy khối Dân chính Đảng phát biểu ý kiến tại buổi lễ:

Trung Tâm Thông tin

Tin hoạt động khoa học tháng 01 năm 2020 (5/2/2020)

Tin hoạt động khoa học tháng 12 năm 2019 (8/1/2020)

Tin hoạt động khoa học tháng 11 năm 2019 (5/12/2019)

20653072