TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG
Hội thảo đề án “Nghiên cứu đề xuất thực hiện thí điểm việc điều chỉnh mức thu các loại phí liên quan đến đăng ký mới và lệ phí lưu hành của các phương tiện giao thông cơ giới cá nhân”

(HIDS) - Trong khuôn khổ thực hiện đề án: “Nghiên cứu đề xuất thực hiện thí điểm việc điều chỉnh mức thu các loại phí liên quan đến đăng ký mới và lệ phí lưu hành của các phương tiện giao thông cơ giới cá nhân”, chiều ngày 30/9/2020, Viện Nghiên cứu phát triển tổ chức hội thảo nhằm lắng nghe ý kiến từ các nhà quản lý, các chuyên gia và các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực liên quan.

Hình: Quang cảnh buổi hội thảo.

Tham dự Hội thảo có TS. Trần Du Lịch – Thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ, Nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế TP.HCM, chủ trì hội thảo; đại diện các cơ quan quản lý, các chuyên gia, các nhà nghiên cứu trên địa bàn TP.HCM; cùng nghiên cứu viên của Viện Nghiên cứu phát triển.
Phát biểu đề dẫn hội thảo, TS. Trần Du Lịch cho biết, tình trạng giao thông tại TP.HCM đang rất phức tạp và khó kiểm soát. Nguyên nhân chính là do sự thiếu hụt diện tích đất dành cho giao thông và các công trình giao thông, sự phát triển quá nhanh của các loại phương tiện giao thông cơ giới cá nhân và sự phát triển quá chậm các loại phương tiện giao thông công cộng. Để giải quyết bài toán giao thông đô thị đang ngày càng trở nên nghiêm trọng và phức tạp, cần có sự đầu tư mạnh mẽ hơn nữa cho vận tải hành khách công cộng và cần có các giải pháp quản lý và hạn chế sự phát triển của phương tiện giao thông cơ giới cá nhân. Xuất phát từ thực tiễn, yêu cầu của thành phố và trung ương, đề án trên được triển khai thực hiện.
Sau khi đại diện nhóm nghiên cứu trình bày tóm tắt kết quả nghiên cứu, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận xoay quanh các vấn đề:
- Đặc điểm sở hữu, sử dụng và xu hướng tăng trưởng phương tiện giao thông cơ giới cá nhân tại TP.HCM.
- Các loại phí, lệ phí liên quan đến sở hữu và sử dụng phương tiện giao thông cơ giới cá nhân đang được triển khai thu phí tại TP.HCM.
- Các kịch bản điều chỉnh và bổ sung các loại phí, lệ phí liên quan đến sở hữu và sử dụng phương tiện giao thông cơ giới cá nhân tại TP.HCM.
- Các giải pháp hỗ trợ, lộ trình triển khai thí điểm.
Tổng kết Hội thảo, TS. Trần Du Lịch thay mặt nhóm nghiên cứu gửi lời cảm ơn đến các đại biểu đã dành thời gian quý báu đến dự và đóng góp ý kiến cho Hội thảo. Các ý kiến trao đổi, thảo luận tại Hội thảo sẽ được nhóm nghiên cứu tiếp thu, hoàn chỉnh báo cáo đề án.

Tin, ảnh: Bảo Cường.

(273 Lượt xem)

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 301 - 305 trong 328 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 66
Ngôn ngữ Ngôn ngữ
English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)
HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
Tin hoạt động khoa học tháng 12 năm 2020 (3/1/2021)

Tin hoạt động khoa học tháng 11 năm 2020 (2/12/2020)

Tin hoạt động khoa học tháng 10 năm 2020 (1/11/2020)


Liên kết Web Liên kết Web
Số lượt truy cập Số lượt truy cập
21888810