TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG
Hội thảo “Giải pháp quản lý, nâng cao chất lượng dân số, đời sống của người nhập cư và các yếu tố ảnh hưởng đến phát triển đô thị bền vững tại Thành phố Hồ Chí Minh”

(HIDS) - Trong khuôn khổ thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học “Quá trình gia tăng dân số cơ học tại Thành phố Hồ Chí Minh (2009-2019): Thực trạng và giải pháp”, sáng ngày 9/10/2020, Viện Nghiên cứu phát triển tổ chức hội thảo với chủ đề “Giải pháp quản lý, nâng cao chất lượng dân số, đời sống của người nhập cư và các yếu tố ảnh hưởng đến phát triển đô thị bền vững tại Thành phố Hồ Chí Minh” nhằm lắng nghe ý kiến từ các nhà quản lý, các chuyên gia và các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực liên quan.

Hình: Quang cảnh buổi hội thảo.

Tham dự Hội thảo có PGS.TS. Nguyễn Văn Trình – Nguyên Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển, chủ trì hội thảo; đại diện các cơ quan quản lý, các chuyên gia, các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực nghiên cứu dân số, nghiên cứu đô thị trên địa bàn TP.HCM; cùng nghiên cứu viên của Viện Nghiên cứu phát triển.

Hình: TS. Nguyễn Thị Hoài Hương – chủ nhiệm nhiệm vụ, đại diện nhóm nghiên cứu trình bày tóm tắt kết quả nghiên cứu.

Tại hội thảo, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận xoay quanh các vấn đề:
- Những thuận lợi và khó khăn trong công tác quản lý dân số nhập cư hiện nay dưới góc độ thực thi chính sách quản lý dân cư;
- Các yếu tố ảnh hưởng đến phát triển bền vững đô thị Thành phố Hồ Chí Minh trong 10 năm qua và giải pháp quản lý dân cư sắp tới. Tập trung vào các yếu tố: Thực tiễn quá trình đô thị hoá; Quá trình hội nhập kinh tế quốc tế; Biến đổi khí hậu; Vấn đề chất lượng nguồn nhân lực; Dịch vụ xã hội cơ bản và đảm bảo an sinh xã hội;
- Xu hướng dân số nhập cư giai đoạn 2020-2025 và đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng dân số, đời sống người dân và công tác quản lý phát triển xã hội.

Tổng kết Hội thảo, PGS.TS. Nguyễn Văn Trình thay mặt nhóm nghiên cứu gửi lời cảm ơn đến các đại biểu đã dành thời gian quý báu đến dự và đóng góp ý kiến cho Hội thảo. Các ý kiến trao đổi, thảo luận tại Hội thảo sẽ được nhóm nghiên cứu tiếp thu, hoàn chỉnh báo cáo.


Tin, ảnh: Bảo Cường.

 

(158 Lượt xem)

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 301 - 305 trong 328 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 66
Ngôn ngữ Ngôn ngữ
English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)
HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
Tin hoạt động khoa học tháng 12 năm 2020 (3/1/2021)

Tin hoạt động khoa học tháng 11 năm 2020 (2/12/2020)

Tin hoạt động khoa học tháng 10 năm 2020 (1/11/2020)


Liên kết Web Liên kết Web
Số lượt truy cập Số lượt truy cập
21888695