Phiên họp chính thức Hội đồng thẩm định đề án quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội TP.HCM đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025.

Sáng 5-11, Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân đã chủ trì phiên họp chính thức Hội đồng thẩm định Đề án quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội TP.HCM đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025. Tham dự phiên họp có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn và Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Chu Phạm Ngọc Hiển; Lãnh đạo các sở ban ngành trong thành phố; cùng lãnh đạo và cán bộ chủ chốt của Viện Nghiên cứu phát triển, là đơn vị thực hiện đề án.

Được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND thành phố, PGS. TS. Nguyễn Trọng Hòa, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển đã trình bày nội dung báo cáo tóm tắt đề án trước Hội đồng thẩm định.

Đề án quy hoạch tổng thể TP đến năm 2020 được Ủy ban nhân dân thành phố giao cho Viện Nghiên cứu phát triển thực hiện từ đầu năm 2011. Sau nhiều lần hội thảo lấy ý kiến của các sở ban ngành, các nhà nghiên cứu khoa học, Viện Nghiên cứu đã hoàn chỉnh và trình Ủy ban nội dung báo cáo tổng hợp và báo cáo tóm tắt của đề án.

Đề án đã đưa ra các giải pháp phát triển, đào tạo nguồn nhân lực; phát triển khoa học công nghệ; phát triển giáo dục đào tạo; phát triển y tế và chăm sóc sức khỏe; phát triển văn hóa, thể dục thể thao; Đồng thời quy hoạch phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng như phát triển mạng lưới giao thông, hạ tầng viễn thông, công nghệ thông tin, mạng lưới cấp nước, thoát nước, hạ tầng đô thị, môi trường trong thành phố.

Với tinh thần thẳng thắn, nghiêm túc, phiên họp đã hoàn thành nội dung các chương trình đề ra. Các đại biểu tham dự phiên họp đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, phát huy trí tuệ tập thể, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết sâu sắc cho dự án quy hoạch của thành phố.

Kết luận tại phiên họp, Chủ tịch Lê Hoàng Quân hoàn toàn nhất trí với các quan điểm, mục tiêu phát triển nêu trong đề án, thể hiện quyết tâm của Thành phố phát triển nhanh, hài hoà và bền vững. Dự kiến đầu tháng 12, Thành phố sẽ trình đề án quy hoạch này lên Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Dưới đây là một số hình ảnh tại phiên họp:

Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân phát biểu khai mạc phiên họp.

PGS. TS. Nguyễn Trọng Hòa trình bày nội dung báo cáo đề án quy hoạch kinh tế xã hội thành phố tại phiên họp.

Toàn cảnh phiên họp hội đồng thẩm định đề án.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn phát biểu ý kiến đóng góp cho đề án.

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Chu Phạm Ngọc Hiển đóng góp ý kiến tại phiên họp.

Tin- ảnh: QT.

Tin hoạt động khoa học tháng 11 năm 2020 (2/12/2020)

Tin hoạt động khoa học tháng 10 năm 2020 (1/11/2020)

Tin hoạt động khoa học tháng 9 năm 2020 (2/10/2020)