TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG
Tiếp đón, làm việc với đoàn Hội đồng Lý luận Trung ương và nguyên Phó Thủ tướng Israel

Nhân chuyến thăm Việt Nam theo lời mời của Hội đồng Lý luận Trung ương, ngày 03/12/2018, ông Haim Raon – nguyên Phó Thủ tướng Israel cùng phu nhân và các thành viên Hội đồng Lý luận Trung ương đã có buổi làm việc và chia sẻ về chủ đề “Kinh nghiệm phát triển của Israel và những gợi ý cho Việt Nam” với Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM.

Đoàn làm việc có các thành viên gồm GS.TS. Tạ Ngọc Tấn – Phó Chủ tịch và một số cán bộ Hội đồng Lý luận Trung ương; ông Haim Raon – Nguyên Phó thủ tướng Israel và phu nhân. Tiếp đoàn có TS. Trần Anh Tuấn – Q. Viện trưởng, các đồng chí lãnh đạo và cán bộ, viên chức Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, nguyên Phó Thủ tướng Israel, ông Haim Raon đã trao đổi các nội dung liên quan đến kinh nghiệm phát triển của Israel, những gợi ý cho Việt Nam nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng với các nội dung:
 
     - Giới thiệu khái quát về Israel – một quốc gia tiến bộ nhất tại Tây Nam Á và Trung Đông về phát triển kinh tế và công nghiệp. Phân tích các vấn đề thuận lợi, khó khăn và thách thức đối với Israel trong phát triển kinh tế, xã hội.
     - Vấn đề nông nghiệp và kinh nghiệm trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao, đảm bảo lương thực trong nước và hoạt động xuất khẩu nông nghiệp ra thị trường bên ngoài.
     - Vấn đề nước và kinh nghiệm trong việc bảo tồn nước, công nghệ thu hút nước mưa, hấp thụ nước trong không khí, tái chế nước thải, … Điểm nhấn trong vấn đề này là các sáng kiến kỹ thuật thẩm thấu ngược sẽ giúp Israel từ một quốc gia thiếu nước trở thành một nước xuất khẩu nước trong những năm tới.
     - Vấn đề phát triển và sản xuất năng lượng sạch, năng lượng mặt trời. Tập trung cho vấn đề nghiên cứu khoa học, đặc biệt là trong các lĩnh vực khoa học tự nhiên, kỹ thuật và y tế.
     - Chính sách hỗ trợ cho khởi nghiệp tại Israel để đạt được hiệu quả cao.
     - Vấn đề giáo dục và y tế được quan tâm và là nền tảng cơ bản tại Israel.
     - Vấn đề giao thông, đô thị và kinh nghiệm giải quyết các vấn đề phát sinh trong lĩnh vực này.
 
Nguyên Phó Thủ tướng Israel Haim Raon trao đổi với cán bộ, viên chức Viện
 
Thông qua những chia sẻ của nguyên Phó Thủ tướng Israel, lãnh đạo và các nghiên cứu viên Viện cũng đặt nhiều câu hỏi liên quan đến các vấn đề mà Viện quan tâm để  nghiên cứu, tham mưu Thành phố các vấn đề đang phát sinh tại Thành phố Hồ Chí Minh nhằm hướng đến xây dựng Thành phố trở thành Đô thị Thông minh trong thời gian tới.
 
 

Thay mặt lãnh đạo Viện, Q. Viện trưởng Trần Anh Tuấn đã gửi lời cảm ơn đến ông Haim Raon cùng phu nhân và các thành viên Hội đồng Lý luận Trung ương đã dành thời gian đến thăm, làm việc và có những chia sẻ hết sức quý báu về kinh nghiệm phát triển và xử lý các vấn đề về kinh tế, xã hội tại Israel. Những thông tin này sẽ hết sức hữu ích cho Viện trong công tác nghiên cứu, tham mưu với lãnh đạo Thành phố trong thời gian tới. Q.Viện trưởng cũng chúc đoàn công tác thuộc Hội đồng Lý luận Trung ương, ông Haim Raon và phu nhân sức khoẻ và có một chuyến thăm Việt Nam lý thú và thành công.

Lãnh đạo và cán bộ Viện chụp hình lưu niệm cùng đoàn công tác
 
Tin, ảnh: VPV

(873 Lượt xem)

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 246 - 250 trong 328 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 66
Ngôn ngữ Ngôn ngữ
English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)
HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
Tin hoạt động khoa học tháng 12 năm 2020 (3/1/2021)

Tin hoạt động khoa học tháng 11 năm 2020 (2/12/2020)

Tin hoạt động khoa học tháng 10 năm 2020 (1/11/2020)


Liên kết Web Liên kết Web
Số lượt truy cập Số lượt truy cập
21880285