TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG
Tiếp và làm việc với nguyên Phó Thủ tướng Đức Philipp Roesler

(HIDS) - Nhân chuyến thăm Việt Nam, ngày 23/7/2019, ông Philipp Roesler – nguyên Phó Thủ tướng Đức, Nguyên Giám đốc điều hành WEF đã đến thăm và làm việc tại Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM đã có buổi làm việc và chia sẻ về các vấn đề về kinh tế - xã hội, khảo sát và nâng cao các chỉ số năng lực cạnh tranh Việt Nam, cải cách hành chính TP.HCM.

Đoàn làm việc có các thành viên gồm Ông Philipp Roesler - Nguyên Phó thủ tướng Đức; Bà Chu Thị Thảo - Chánh Văn phòng Cục kiểm soát thủ tục hành chính, Văn phòng Chính Phủ; Bà Phạm Thị Ngọc Thủy - Phó Giám đốc thường trực Văn phòng Ban 4, Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính; Bà Phan Thị Thái Hà - chuyên gia Worldbank, Bà Nguyễn Thu Hương - nghiên cứu viên Văn phòng Ban; Bà Nguyễn Thị Hạnh Duyên - Event Mangager, Vina Capital. Tiếp đoàn có đồng chí Trần Hoàng Ngân, Thành ủy viên - Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TP. Hồ Chí Minh, và các đồng chí lãnh đạo và các nghiên cứu viên của Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM.


Quang cảnh buổi làm việc tiếp ông Philipp Roesler – nguyên Phó Thủ tướng Đức.

Tại buổi làm việc, nguyên Phó Thủ tướng Đức, ông Philipp Roesler đã trao đổi các nội dung liên quan đến kinh nghiệm phát triển, những gợi ý cho Việt Nam nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng với các nội dung: Về việc tìm giải pháp nâng cao các chỉ số năng lực cạnh tranh quốc gia, bộ GCI khảo sát năng lực cạnh tranh toàn cầu, nhằm hiểu cặn kẽ hơn cách thức, nội dung, các thực tiễn thu nhận trong quá trình đánh giá, cải thiện hiệu quả dòng đầu tư, tư vấn cải cách thủ tục hành chính, những gợi ý giải pháp cả trong ngắn hạn, trung hạn cần tập trung thực hiện nhằm đạt mục tiêu đặt ra tại Nghị quyết 02/NQ-CP.


Nguyên Phó Thủ tướng Philipp Roesler trao đổi với cán bộ, viên chức Viện.

Thông qua những chia sẻ của nguyên Phó Thủ tướng Đức, lãnh đạo và các nghiên cứu viên Viện cũng đặt nhiều câu hỏi liên quan đến các vấn đề mà Viện quan tâm để nghiên cứu, tham mưu Thành phố các vấn đề đang phát sinh tại Thành phố Hồ Chí Minh minh trong thời gian tới.
Thay mặt lãnh đạo Viện, đồng chí Trần Hoàng Ngân, Thành ủy viên, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TP. Hồ Chí Minh đã gửi lời cảm ơn đến ông Philipp Roesler và các thành viên Văn phòng Chính Phủ, chuyên gia đã dành thời gian đến thăm, làm việc và có những chia sẻ hết sức quý báu về kinh nghiệm phát triển và xử lý các vấn đề về kinh tế, xã hội tại Việt Nam. Những thông tin này sẽ hết sức hữu ích cho Viện trong công tác nghiên cứu, tham mưu với lãnh đạo Thành phố trong thời gian tới.


 Lãnh đạo và cán bộ Viện chụp hình lưu niệm cùng đoàn công tác.

Văn phòng Viện.

(200 Lượt xem)

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 5 trong 313 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 63
Ngôn ngữ Ngôn ngữ
English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)
HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
Tin hoạt động khoa học tháng 10 năm 2020 (1/11/2020)

Tin hoạt động khoa học tháng 9 năm 2020 (2/10/2020)

Tin hoạt động khoa học tháng 8 năm 2020 (1/9/2020)


Liên kết Web Liên kết Web
Số lượt truy cập Số lượt truy cập
21680906