TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG
Hội thảo đề án “Giải pháp nhằm giảm thiểu rào cản và hạn chế các chi phí giao dịch trên thị trường lao động TPHCM”

(HIDS) - Sáng ngày 29/9/2020, Viện Nghiên cứu phát triển đã tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Giải pháp nhằm giảm thiểu rào cản và hạn chế các chi phí giao dịch trên thị trường lao động TPHCM” nhằm lắng nghe ý kiến từ các chuyên gia, các nhà khoa học, các nhà quản lý và các trường, cơ sở đào tạo nghề.

Hình: Quang cảnh buổi hội thảo.

Tham dự Hội thảo có PGS.TS. Nguyễn Văn Trình – Nguyên Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển, chủ trì hội thảo; đại diện các cơ quan quản lý, các chuyên gia, đại diện các trường, cơ sở đào tạo nghề trên địa bàn TP.HCM; cùng nghiên cứu viên của Viện Nghiên cứu phát triển.
Hội thảo nằm trong khuôn khổ thực hiện đề án: “Nghiên cứu thực trạng và giải pháp giảm thiểu các rào cản và chi phí giao dịch trên thị trường lao động Thành phố Hồ Chí Minh”.
Tại hội thảo, các đại biểu đã thảo luận xoay quanh các nội dung:
- Giải pháp về hoàn thiện hệ thống pháp luật, văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến hoạt động và phát triển thị trường lao động ở Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng; nâng cao vai trò của các tổ chức đại diện cho người lao động và tổ chức đại diện cho chủ sử dụng lao động;
- Giải pháp về hoàn thiện cơ chế tuyển dụng lao động vào khu vực kinh tế nhà nước.
- Giải pháp về lĩnh vực quản lý và nâng cao chất lượng hoạt động của các doanh nghiệp xuất khẩu lao động.
- Giải pháp gắn kết nhà trường – doanh nghiệp trong đào tạo nguồn nhân lực; tạo kết nối giữa các đơn vị dịch vụ việc làm ở TP.HCM và các tỉnh lận cận.
- Giải pháp hoàn thiện dự báo nhân lực, thông tin thị trường lao động và dịch vụ việc làm nâng cao hiệu quả giới thiệu việc làm; Dự báo cung – cầu lao động, chất lượng lao động trong bối cảnh hiện nay.
Phát biểu tổng kết Hội thảo, PGS.TS. Nguyễn Văn Trình thay mặt nhóm nghiên cứu gửi lời cảm ơn đến các đại biểu đã dành thời gian quý báu đến dự và đóng góp ý kiến cho Hội thảo. Các ý kiến trao đổi, thảo luận tại Hội thảo sẽ được nhóm nghiên cứu tiếp thu, hoàn chỉnh báo cáo đề án.


Tin, ảnh: Bảo Cường.

 

(195 Lượt xem)

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 5 trong 328 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 66
Ngôn ngữ Ngôn ngữ
English (United States) Tiếng Việt (Việt Nam)
HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC HOẠT ĐỘNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC
Tin hoạt động khoa học tháng 12 năm 2020 (3/1/2021)

Tin hoạt động khoa học tháng 11 năm 2020 (2/12/2020)

Tin hoạt động khoa học tháng 10 năm 2020 (1/11/2020)


Liên kết Web Liên kết Web
Số lượt truy cập Số lượt truy cập
21888828