Hội nghị “Triển vọng và giải pháp thu hút nhà đầu tư trong bối cảnh thực thi thuế tối thiểu toàn cầu và các xu hướng mới”

14/03/2024

(HIDS) – Sáng ngày 14/3/2024, Viện Nghiên cứu phát triển Thành phố, Trung tâm Hỗ trợ hội nhập quốc tế Thành phố (CIIS) phối hợp cùng Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam (VIAC) tổ chức Hội nghị “Triển vọng và giải pháp thu hút nhà đầu tư trong bối cảnh thực thi Thuế tối thiểu toàn cầu và các xu hướng mới”.

Toạ đàm có sự tham dự của các đại biểu đến từ các Sở, ban, ngành Thành phố; Ban quản lý các KCX - KCN, khu công nghệ cao; các Hiệp hội doanh nghiệp trong nước, Hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài; các doanh nghiệp trong nước, doanh nghiệp FDI; các chuyên gia tư vấn thuế, đầu tư, luật; cán bộ các Viện nghiên cứu/Trường Đại học và các cơ quan truyền thông báo đài của Thành phố.

Tại Hội nghị, Ông Phạm Bình An - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển đã có bài phát biểu đề dẫn, nhấn mạnh tầm quan trọng của đầu tư nước ngoài đối với phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố và định hướng các giải pháp thực hiện để nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư nước ngoài trong thời gian tới phù hợp với xu hướng chuyển dịch đầu tư đang diễn ra mạnh mẽ.

TS. Vũ Tiến Lộc - Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) cũng có bài trình bày nêu lên tác động của Thuế tối thiểu toàn cầu và thực thi của Việt Nam; đồng thời, đặt ra các vấn đề bức thiết cần quan tâm thực hiện để duy trì chất lượng của môi trường đầu tư, thu hút được các dòng vốn đầu tư chất lượng cao như cơ chế cải thiện môi trường đầu tư, cơ chế, hướng dẫn về kiểm soát khả năng khiếu nại, xử lý tranh chấp, bảo đảm quyền lợi cho người đầu tư...

Bản in

Ý kiến bạn đọc

(*)
Hãy để gửi bình luận

TIN MỚI NHẤT

Chuyển đổi năng lượng trong giao thông tại Thành phố Hồ Chí Minh
(HIDS) - Trong hai ngày 14-15/3/2024, Trung tâm Tư vấn ứng dụng kinh tế thuộc Viện Nghiên cứu phát triển Thành phố phối hợp cùng Chương trình phát triển của Liên hợp Quốc tại Việt Nam (UNDP) tổ chức Chương trình tập huấn về chuyển đổi năng lượng hướng tới giảm phát thải trong giao thông tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Ngày đăng tải: 15/03/2024