NỀN KINH TẾ SẼ VỀ ĐÂU KHI FED TĂNG LÃI SUẤT?
Trong cuộc họp báo kéo dài một giờ đồng hồ trong bối cảnh FED tăng lãi suất, Chủ tịch FED Jerome Powell đã nói “không biết” 4 lần.  Với câu hỏi về khả năng tránh suy thoái kinh tế như thế nào, ông Powell trả lời: “Khó nói”. Một người khác đặt câu hỏi: “Lãi suất sẽ cao như thế nào?”, người đứng đầu FED cũng trả lời ngắn gọn: “Rất không chắc chắn”.
Ngày đăng tải: 11/11/2023
HIỆU QUẢ CỦA BIỆN PHÁP 'VŨ KHÍ HÓA' THƯƠNG MẠI MÀ MỸ VÀ PHƯƠNG TÂY ĐANG SỬ DỤNG
Theo William Reinsch, cố vấn cấp cao về Kinh doanh quốc tế tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS), khả năng sát thương ngày càng lớn của vũ khí, đặc biệt là vũ khí hạt nhân, có nghĩa là hàng triệu người dân vô tội dễ bị tổn thương trước các cuộc tấn công ngoài mục tiêu quân sự. Hậu quả đó khiến các nhà lãnh đạo phải tìm kiếm các giải pháp thay thế và thương mại đã trở thành công cụ được lựa chọn vì nó "nằm giữa ngoại giao và chiến tranh", ít tính bạo lực hơn.
Ngày đăng tải: 11/11/2023
TPHCM khánh thành trung tâm mô phỏng và dự báo kinh tế - xã hội
(Thanhuytphcm.vn) - Chiều 1/8, Viện Nghiên cứu Phát triển TPHCM tổ chức lễ khánh thành Trung tâm mô phỏng và dự báo kinh tế - xã hội TP. Tham dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Tô Thị Bích Châu; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến; Thành ủy viên, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển TP Trần Hoàng Ngân; đại diện một số sở, ngành TP.
Ngày đăng tải: 01/09/2023