HIỆN TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP HỖ TRỢ VỐN PHÁT TRIỂN LÀNG NGHỀ BÁNH TRÁNG PHÚ HÒA ĐÔNG, HUYỆN CỦ CHI, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Nguồn vốn sản xuất kinh doanh của các hộ, cơ sở sản xuất tại Làng nghề bánh tráng Phú Hoà Đông chủ yếu là vốn tự có trong gia đình (góp vốn từ các thành viên trong gia đình và/hoặc huy động từ họ hàng, bạn bè). Hiện nay, khi đứng trước yêu cầu mở rộng sản xuất hoặc mua trang thiết bị máy móc mới để nâng cao chất lượng sản phẩm thì phần lớn các hộ, cơ sở sản xuất trong Làng nghề bánh tráng Phú Hoà Đông khó lòng đáp ứng. vì cần vốn đầu tư ban đầu khoảng gần 1 tỷ đồng để một hộ kinh doanh đầu tư toàn bộ dây chuyền sản xuất trên, từ máy trộn, máy tráng bánh, máy cắt bánh, máy đóng gói, in ấn bao bì, dùng toàn bộ là líp nhựa… Như vậy, vì thiếu vốn nên các hộ, cơ sở sản xuất nơi đây chỉ có thể dừng lại ở quy mô sản xuất nhỏ, quy trình tráng bánh thủ công, phơi bánh trên líp nhựa… gây cản trở tăng năng suất lao động, hao phí công lao động, chất lượng sản phẩm không thể tăng cao, tỷ lệ hao hụt bánh thành phẩm cao…
Ngày đăng tải: 05/12/2022
QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN HỢP TÁC XÃ LÀNG NGHỀ BÁNH TRÁNG PHÚ HÒA ĐÔNG, HUYỆN CỦ CHI, THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH
Làng nghề bánh tráng tại xã Phú Hoà Đông, huyện Củ Chi đã có lịch sử hơn 80 năm. Từ nguồn nguyên liệu dồi dào như gạo, tinh bột khoai mì, muối, nước, các hộ dân sản xuất tại làng nghề đã làm ra sản phẩm bánh tráng có giá trị gia tăng cao, có mặt hầu hết ở các nhà hàng sang trọng đến các bữa cơm gia đình.
Ngày đăng tải: 01/12/2022